Cây trong nhà

Cây Kim Ngân | Money Tree

Hướng dẫn bạn trồng cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân - Money Tree

Cây Kim Ngân – Vua của cây nội thất tại VN. Lá cây có 5 nhánh được quan niệm tượng trưng cho ngũ hành nên Kim Ngân được xem là cây phong thủy tốt nhất. Cây có rất nhiều kích thước, đa dạng kiểu dáng nên được rất nhiều người trồng. Trồng Kim Ngân không khó, chỉ có lưu ý quan trọng nhất là về bộ rễ.

Môi trường

Kim Ngân có thể trồng được ở trong nhà và cả ngoài trời, nhưng trồng ở trong nhà sẽ đẹp hơn vì lá sẽ không bị cháy nắng. Cây ưa không gian rộng rãi, thoáng mát.

Ánh sáng

Là cây thân gỗ nên Kim ngân cũng cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu phòng không có ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thay thế bằng đèn điện có quang phổ mặt trời, cây vẫn sẽ sống tốt.

Giá thể

Đa số Kim Ngân trên thị trường đều trồng bằng phương pháp giâm cành (cắt ngang cành và kích rễ) nên rễ của cây lúc mới trồng thường rất yếu. Vì thế giá thể phải đủ tốt, thoáng để rễ không bị úng hoặc thối.

Tưới nước

Kim Ngân có 2 lưu ý khi tưới nước: Cây mới trồng cần tưới ít nước đủ để ẩm đất, tưới nhiều quá rễ sẽ bị úng vì rễ yếu. Cây trồng 2-3 tháng rễ đã ổn định thì có thể tưới đậm, mỗi tuần tưới 2-3 lần.

Chọn cây Kim Ngân tốt

Đa phần cách chọn các loại cây đều là cầm gốc nâng lên, nếu ầu đất không bị rơi ra là cây ổn định. Tuy nhiên, Kim ngân còn có lưu ý khác: vì một chậu Kim Ngân thường có nhiều gốc, nên phải đưa tay bóp các gốc xem có gốc nào bị mềm (thối gốc) không. Tất cả gốc đều cứng mới đạt yêu cầu.

Thay chậu

Bạn nên đợi cây phát triển bộ rễ thật khỏe, thường khoảng 1 năm trong điều kiện ổn định mới nên thay ra chậu lớn.

Bón phân

Để trong nhà mình thường chỉ dùng phân tan chậm, rải lên mặt và tưới nước. Khi nào phân tan hết thì mình cho thêm lượt khác.

Những lưu ý về cây Kim Ngân

  • Đặt cây trong nhà, cây sẽ nghiêng theo hướng sáng, vì ánh sáng qua cửa sổ là ánh sáng chéo. Bạn nên thường xuyên xoay chậu để cây phát triển đều
  • Kim Ngân hay gặp vấn đề thối gốc (gốc mềm và teo dần đi). Là do rễ yếu, mình có đề cập ở trên. Nên chú ý chọn cây tốt & tưới nước vừa đủ lúc mới trồng là được
  • Một chậu Kim Ngân thường có nhiều gốc, gốc nào bị hỏng thì nên nâng ra bỏ đi ngay. Để gốc chết thối trong chậu sẽ ảnh hưởng tới các gốc khác
Cây Kim Ngân
Chậu Kim Ngân thường có nhiều gốc. Đừng tưới quá nhiều nước lúc mới trồng, rễ yếu dễ bị úng làm chết cây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoa linh sam
Cây Linh Sam [Desmodium Unifoliatum]
Cây Linh Sam là loài moc hoang dại trên các vùng núi tại Việt Nam, được thuần hóa và tạo các dáng bonsai phù hợp với mắt người chơi. Linh Sam có tán lá rất dày, thân thường có dáng bonsai dù ở kích thước nhỏ để bàn. Linh Sam có nhiều loại, phổ biến & dễ mua nhất là Linh Sam Gạo siêu hoa, hoa quanh năm được nhân giống ở các nhà vườn Sa Đéc.
Đa tam phúc
Đa Tam Phúc [Triangle Ficus]
Đa Tam Phúc cùng họ với Bàng Singapore (họ Ficus), là cây rất bền, dễ chăm sóc và có khả năng lọc không khí rất tốt. Trong điều kiện tối ưu, cây có thể phát triển đến chiều cao ấn tượng hơn 2m và tán rộng hơn 1m
Bàng Singapore | Fiddle-leaf fig
Bàng Singapore là cây thuộc họ sung, có lá to bản, trái không hạt. Tán cây phát triển nhiều hướng chứ không xòe theo tầng như cây bàng ta. Bản chất là cây sống ngoài trời full nắng mưa nhưng Bàng Sing là một cây trong nhà rất nổi tiếng. Dưới đây là mọi thông tin bạn cần để chăm sóc cây Bàng Sing phát triển tốt.
DANH SÁCH CỬA HÀNG

Để được tư vấn về các sản phẩm cây cảnh, chậu, dịch vụ thuê cây & thi công sân vườn.. quý khách vui lòng gọi hotline của Joy

Hoặc vui lòng để lại thông tin liên lạc,
Joy Garden sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất    Copyright © 2021 Joy Garden. All rights reserved