Thông tin kiến thức

Trang thông tin, kiến thức của Joy Garden được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm trồng và kinh doanh các loại cây cảnh. Các bài viết của Joy luôn đảm bảo 03 yếu tố: nội dung đúng, đầy đủ và không copy từ bất kì nguồn nào.

Trang thông tin, kiến thức của Joy Garden được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm trồng và kinh doanh các loại cây cảnh. Các bài viết của Joy luôn đảm bảo 03 yếu tố: nội dung đúng, đầy đủ và không copy từ bất kì nguồn nào.

đào thất thốn
Đào Thất Thốn

Khác với các đào, hoa của Đào Thất Thốn đậm màu, không quá sẫm, nụ to, cánh kép, khi nở bông lớn gấp đôi đào thường rất rực rỡ.

cây mai đỏ
Cây Mai Đỏ

Mai Đỏ là cây mới phổ biến trong vài năm trở lại đây. Nhiều nơi người ta gọi mai đỏ là đào Nhật, nhưng về đặc thù thì cây giống với mai Trắng.

đất trồng sen đá Soil mix
Đất trồng sen đá – toàn bộ bí kíp sau 7 năm trồng sen đá

Với kinh nghiệm của mình, cây phát triển tốt cần 04 yếu tố: Chất lượng cây, môi trường, giá thể và cách chăm sóc. Ở bài trước, bạn đã có đầy đủ thông tin để chuẩn bị cây và môi trường chất lượng. Bài viết này, mình sẽ nói chi tiết hơn về giá thể cũng như cách chăm sóc sen đá đúng chuẩn.

Cây phát tài núi cho thuê
Phát Tài Núi | Dragon Tree

Ở Việt Nam, Phát Tài núi phát triển nhiều ở vùng núi miền trung từ Quy Nhơn tới Bình Định. Phát Tài Núi là cây dễ chăm sóc và nhân giống. Đặc biệt, Phát Tài núi mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn & tài lộc cho gia chủ

Tiểu cảnh sen đá
Tự trồng tiểu cảnh sen đá: hướng dẫn cụ thể cho từng loại chậu

Để viết tiếp chuyên đề về Sen Đá của Joy Garden, mình tiếp tục với bài hướng dẫn trồng tiểu cảnh sen đá. Trồng một chậu sen đá cũng đã vất vả, chết lên chết xuống rồi thì trồng và chăm một tiểu cảnh sen đá còn mệt gấp bội. Để trồng được một tiểu cảnh sen đá đẹp và bền, trước tiên chúng ta cần phải lưu ý các vấn đề sau:

cây hương thảo
Cây Hương Thảo | Rosemary

Hương Thảo – Rosemary là cây ôn đới, phát triển tốt ở vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt. Với mùi thơm dễ chịu và sử dụng được với nhiều mục đích: gia vị nấu ăn, pha chế, thảo dược.. nên Hương Thảo được lòng rất nhiều người.

Cây Linh Sam
Cây Linh Sam | Desmodium Unifoliatum

Cây Linh Sam là loài mọc hoang dại trên các vùng núi tại Việt Nam, được thuần hóa và tạo các dáng bonsai phù hợp với mắt người chơi. Linh Sam có tán lá rất dày, thân thường có dáng bonsai dù ở kích thước nhỏ để bàn. Linh Sam có nhiều loại, phổ biến & dễ mua nhất là Linh Sam Gạo siêu hoa, hoa quanh năm được nhân giống ở các nhà vườn Sa Đéc.

Đa tam phúc
Đa Tam Phúc | Triangle Ficus

Đa Tam Phúc là cây có nguồn gốc từ Nam Phi, nổi bật với những chiếc lá cẩm thạch, hình trái tim xinh xắn đẹp mắt. Trong điều kiện tối ưu, cây có thể phát triển đến chiều cao ấn tượng hơn 2m và tán rộng hơn 1m

Quất Hoàng Kim
Cây Quất Hoàng Kim

Theo sử sách Trung Hoa, Quất là một loại cây rất khó trồng. Để trồng được cây quất có trái nhiều, vàng đều lại càng khó hơn. Vì thế, từ xưa kia cây Quất thường chỉ được trưng trong gia đình quyền quý, giàu có để tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang.

Tuyển dụng nv bán hàng
Tuyển dụng: Nhân viên bán hàng thu nhập 10tr/ tháng

Tuyển dụng 03 nhân viên bán hàng. Đảm bảo thun nhập 9 đến 10 triệu/ tháng. Đăng ký làm việc theo tuần. Apply ngay!

cho thuê cây văn phòng
Nên mua hay thuê cây văn phòng?

Trước khi mở Joy, mình có một công ty truyền thông nho nhỏ và một quán cafe 300m2 ở trung tâm Quận 3. Như những người chủ doanh nghiệp khác, mình cũng bỏ ra rất nhiều tiền mua cây xanh cho không gian xanh mát, tăng năng xuất làm việc. Nhưng rồi không ai chăm, cây chết và bỏ đi hết.

Bàng Singapore | Fiddle-leaf fig

Bàng Singapore là cây thuộc họ sung, có lá to bản, trái không hạt. Tán cây phát triển nhiều hướng chứ không xòe theo tầng như cây bàng ta. Bản chất là cây sống ngoài trời full nắng mưa nhưng Bàng Sing là một cây trong nhà rất nổi tiếng. Dưới đây là mọi thông tin bạn cần để chăm sóc cây Bàng Sing phát triển tốt.

DANH SÁCH CỬA HÀNG

Để được tư vấn về các sản phẩm cây cảnh, chậu, dịch vụ thuê cây & thi công sân vườn.. quý khách vui lòng gọi hotline của Joy

bài viết tham khảo

Hoặc vui lòng để lại thông tin liên lạc,
Joy Garden sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất    Copyright © 2021 Joy Garden. All rights reserved