Cây trong nhà

Bàng Singapore | Fiddle-leaf fig

Kiến thức tổng quan về cây Bàng Singapore

Bàng Singapore

Bàng Singapore là cây thuộc họ sung, có lá to bản, trái không có hạt cứng như bàng ta. Tán cây phát triển nhiều hướng chứ không xòe theo tầng như cây bàng ta. Bản chất là cây sống ngoài trời full nắng mưa nhưng Bàng Sing cũng là một cây trong nhà rất nổi tiếng. Dưới đây là mọi thông tin bạn cần để chăm sóc cây Bàng Sing phát triển tốt.

Ánh sáng

Bản chất là cây ngoài trời, cây Bàng Singapore cần rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Nhiều người bị chết cây/ rụng lá là do đặt Bàng ở chỗ không có/ không đủ sáng.

Môi trường

Bàng Singapore cần môi trường thoáng đãng. Vì thế nếu đặt trong nhà nên ưu tiên đặt cây ở góc thoáng, phòng khách, gần cửa sổ… Tránh những phòng kín, ngột ngạt và tránh luồng gió điều hòa.

Tưới nước

Là cây ưa ẩm nên bạn lưu ý mỗi lần tưới nên tưới thật đậm. Tuy nhiên, lượng nước tưới còn phụ thuộc vào ánh sáng & giá thể. Hãy theo dõi thêm phần thông tin bên dưới.

Giá thể

Giá thể trồng bàng phụ thuộc vào chỗ để cây. Nếu đặt trời giá thể cần giữ nước để tránh bay hơi & nhanh mất nước. Nếu đặt cây trong nhà cây cần giá thể thoáng & không ngậm nước vì cây trong nhà quang hợp kém hơn nên cần lượng nước nhỏ.

Bón phân

Cây ưa phân NPK và phân hữu cơ. Phân NPK làm lá xanh đậm, dày và mượt hơn. Nếu để trong nhà thì chỉ nên dùng NPK để tránh các mùi khó chịu từ phân hữu cơ.

Thay chậu

Bàng Singapore (và cây thân gỗ nói chung) có đặc điểm là tùy lượng đất như nào cây sẽ phát triển tương xứng. Chậu nhỏ thì cây sẽ giữ ở form nhỏ, muốn cây lớn thì thay ra chậu lớn cây sẽ phát triển nhanh.

Nhân giống Bàng Singapore

Bàng Singapore thường được nhân giống bằng gieo hạt và chiết cành. Ở VN đa số Bàng Sing lớn đều được nhân giống bằng hình thức chiết cành. Cây con sẽ phát triển từ cành rất nhanh và giữ nguyên các đặc tính của cây mẹ.

Các lưu ý khi trồng Bàng Singapore

  • Bệnh hay gặp nhất là bệnh thiếu sáng: lá sẽ xuất hiện các đốm đen và rụng dần tới khi cây chết -> khắc phục là mang cây ra chỗ đủ sáng
  • Cây bị cháy nắng: Nhiều cây Bàng Sing được trồng quen môi trường trong nhà mà đột ngột mang ra ngoài trời nắng gắt sẽ bị cháy lá. Cây bị cháy lá nhìn lá sẽ khô và bạc đi do mất chất diệp lục
  • Bàng Singapore trồng trong nhà bị đốm đen li ti ở lá. Đây là bệnh phù nề hay gặp ở cây trong nhà. Có thể hiểu là ở trong nhà lá không quang hợp được nhưng nước được rễ hút lên nhiều dẫn đến các chấm li ti trên lá. Bệnh này không đáng lo, lá lớn lên sẽ tự mất các chấm đen
  • Bàng đặt trong nhà, nắng chéo qua cửa sổ cũng làm cây phát triển lệch. Bạn nhớ xoay chậu thường xuyên để cây phát triển đều nhé
Trái bàng Singapore
Trái Bàng Singapore ở Joy Garden, rất giống trái Sung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quất Hoàng Kim
Cây Quất Hoàng Kim
Theo sử sách Trung Hoa, Quất là một loại cây rất khó trồng. Để trồng được cây quất có trái nhiều, vàng đều lại càng khó hơn. Vì thế, từ xưa kia cây Quất thường chỉ được trưng trong gia đình quyền quý, giàu có để tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang.
Đào Thất Thốn
Đào Thất Thốn
Đào Thất Thốn là loại đào cổ, được mệnh danh là "đào Tiến Vua". Đào Thất Thốn trước đây thường chỉ được trưng trong các gia đình quyền quý vì sự hiếm có và đắt đỏ.
Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc | Lady Valentine
Cây Vạn Lộc là một trong những dòng cây nội thất thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vạn Lộc có màu sắc bắt mắt, lại rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí rất tốt, đem lại không gian sống và làm việc thoáng đãng và thoải mái.
DANH SÁCH CỬA HÀNG

Để được tư vấn về các sản phẩm cây cảnh, chậu, dịch vụ thuê cây & thi công sân vườn.. quý khách vui lòng gọi hotline của Joy

bài viết tham khảo

Hoặc vui lòng để lại thông tin liên lạc,
Joy Garden sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất    Copyright © 2021 Joy Garden. All rights reserved