Cây trong nhà

Cây Vạn Lộc | Lady Valentine

Những lưu ý khi chăm sóc cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc là một trong những dòng cây nội thất được yêu thích nhất hiện nay. Vạn Lộc có màu đỏ loang bắt mắt, lại rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí rất tốt, đem lại không gian thoáng đãng và thoải mái.

Ánh sáng

Cây Vạn Lộc ưa mát, sống tốt trong môi trường ánh sáng nhẹ. Cây có thể sống tốt dưới đèn huỳnh quang. Đặc điểm nổi bật: gặp nắng nhiều các vân xanh trên lá phát triển hơn hơn, càng mát thì các vân đỏ càng nổi.

Lượng nước

Cây ưa ẩm, tưới 2-3 lần/tuần. Lưu ý, bạn nên tưới đẫm để đảm bảo toàn bộ rễ cây nhận được lượng nước cần thiết.

Môi trường

Nên đặt cây ở những nơi thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên như gần cửa sổ, bàn làm việc.

Giá thể

Vạn Lộc cần giá thể tơi xốp và giàu dinh dưỡng để nuôi các vân lá luôn đẹp. Bạn nên sử dụng các loại đất mùn, peatmoss, xơ dừa, trấu hun.

Thay chậu

Khi thấy lá cây bắt đầu ngả vàng, rụng nhiều, lá non nhạt màu, rễ bò ra khỏi lỗ thoát nước ở đáy chậu thì bạn nên thay chậu cho cây để bộ rễ có đủ không gian phát triển.

Bón phân

Vạn lộc cần dinh dưỡng rất nhiều, đủ dinh dưỡng thì lá mới duy trì đỏ đẹp. Vì thế, bạn nên bón phân tan chậm và phân bón lá định kỳ 2 tháng/lần để bộ lá đẹp hơn.

Cây Vạn Lộc thủy sinh

  • Chọn chậu thủy sinh có kích thước phù hợp với cây
  • Rửa sạch đất bám trên rễ, cắt bỏ những rễ hỏng, úng. Giữ lại rễ chính và những rễ khỏe mạnh
  • Hòa chung dung dịch thủy sinh với nước. Đặt cây vào chậu, rồi đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị đầy đến 2/3 chậu
  • Lưu ý, thay nước sạch và bổ sung dung dịch thủy sinh hằng tuần để cây phát triển khỏe mạnh
Vạn lộc thủy sinh

Những lưu ý khi trồng Cây Vạn Lộc

  • Cây Vạn Lộc háu nước nhưng không có nghĩa là cây trồng được trong giá thể vón cục, ngậm nước. Bạn nên để ý đến giá thể để điều chỉnh lượng nước tưới, hoặc thay giá thể khác phù hợp hơn
  • Nên tưới phun sương lên lá và lau lá thường xuyên để bề mặt lá khô thoáng, sạch sẽ -> tăng hiệu quả lọc không khí và hút bụi bẩn của cây
  • Cây có tính hướng sáng, cần thường xuyên xoay chậu để cây phát triển đều và đẹp
  • Cây thường bị nấm tấn công khiến lá héo rũ, thân cây đen dần, thối rữa nếu bạn đặt chậu ở nơi ẩm ướt và bí hơi. Bạn để chậu cây ở nơi thoáng gió, sạch sẽ, thường xuyên tỉa lá héo để tránh bị nấm gây hại tấn công
Cây Vạn Lộc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thông tươi nhập khẩu nguyên bầu
Thông tươi nhập khẩu - nguyên bầu đất | Joy Garden
Cây thông tươi nhập khẩu còn nguyên bầu đất, có đủ bộ rễ. Trưng trong nhà được khoảng 02 tháng, có thể trồng lại được ở các vùng núi cao..
Bàng Singapore | Fiddle-leaf fig
Bàng Singapore là cây thuộc họ sung, có lá to bản, trái không hạt. Tán cây phát triển nhiều hướng chứ không xòe theo tầng như cây bàng ta. Bản chất là cây sống ngoài trời full nắng mưa nhưng Bàng Sing là một cây trong nhà rất nổi tiếng. Dưới đây là mọi thông tin bạn cần để chăm sóc cây Bàng Sing phát triển tốt.
Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà | Pothos
Cây Trầu Bà rất đa dạng về chủng loại, nhưng về đặc tính và công dụng đều như nhau. Vậy nên bạn có thể chọn cây tuỳ vào sở thích của mình. Trầu Bà cực dễ trồng, nhanh lớn và là một trong những loài cây lành tính nhất trong số các dòng cây nội thất.
DANH SÁCH CỬA HÀNG

Để được tư vấn về các sản phẩm cây cảnh, chậu, dịch vụ thuê cây & thi công sân vườn.. quý khách vui lòng gọi hotline của Joy

Hoặc vui lòng để lại thông tin liên lạc,
Joy Garden sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất    Copyright © 2021 Joy Garden. All rights reserved