Cây sân vườn

Đa Tam Phúc [Triangle Ficus]

Thông tin và cách chăm sóc cây Đa Tam Phúc

Đa tam phúc 2

Đa Tam Phúc là cây có nguồn gốc từ Nam Phi, nổi bật với những chiếc lá cẩm thạch, hình trái tim xinh xắn đẹp mắt. Trong điều kiện tối ưu, cây có thể phát triển đến chiều cao ấn tượng hơn 2m và tán rộng hơn 1m. Đa Tam Phúc cùng họ với Bàng Singapore (họ Ficus), là cây rất bền, dễ chăm sóc và có khả năng lọc không khí rất tốt.

Ánh sáng

Đa Tam Phúc là cây thân gỗ lâu năm, ưa sáng, có thể sống ngoài trời chịu nắng mưa. Cây cũng có thể sống ở nơi mát mẻ, ít nắng. Không được đặt cây ở chỗ thiếu sáng, kín cây sẽ bị rụng lá và chết.

Tưới nước

Đối với cây trồng trực tiếp xuống đất, chú ý tưới nước thường xuyên lúc mới trồng, khi cây đã bám rễ thì 5-7 ngày tưới 1 lần cũng được. Đối với cây trồng chậu, tùy vào kích thước chậu & vị trí nhiều nắng hay không mà 2-3 ngày tưới 1 lần hoặc tưới mỗi ngày. Cây trồng chậu không được để đất khô.

Giá thể, đất trồng

Đối với cây trồng chậu, nên chọn giá thể nhẹ để tiện di chuyển khi cần. Chú ý hạn chế trồng bằng các loại “đất sạch” trên thị trường – bí rễ, khó thoát nước làm cây bị thối rễ, có dùng thì nên trộn thêm xỉ than, tro trấu để tăng độ xốp mới trồng được.

Bón phân, thay chậu

Cây ưa phân lân, NPK và phân tan chậm các loại, những loại này giúp lá cứng & khỏe hơn. Thay chậu khi thấy rễ phát triển kín chậu & cây chậm lớn hơn.

Các vấn đề thường gặp của Đa Tam Phúc

  • Rụng lá: Nhiều người trồng cây bị rụng lá là do để cây trong nhà, thiếu sáng, kín gió. Cây ưa thoáng & ánh sáng nên không thể chịu được môi trường đó
  • Thối rễ: Do dùng giá thể giữ nước & bí hơi, khi tưới quá nhiều nước rễ không hô hấp được dẫn đến việc cây bị thối rễ
Đa tam phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoa linh sam
Cây Linh Sam [Desmodium Unifoliatum]
Cây Linh Sam là loài moc hoang dại trên các vùng núi tại Việt Nam, được thuần hóa và tạo các dáng bonsai phù hợp với mắt người chơi. Linh Sam có tán lá rất dày, thân thường có dáng bonsai dù ở kích thước nhỏ để bàn. Linh Sam có nhiều loại, phổ biến & dễ mua nhất là Linh Sam Gạo siêu hoa, hoa quanh năm được nhân giống ở các nhà vườn Sa Đéc.
Bàng Singapore | Fiddle-leaf fig
Bàng Singapore là cây thuộc họ sung, có lá to bản, trái không hạt. Tán cây phát triển nhiều hướng chứ không xòe theo tầng như cây bàng ta. Bản chất là cây sống ngoài trời full nắng mưa nhưng Bàng Sing là một cây trong nhà rất nổi tiếng. Dưới đây là mọi thông tin bạn cần để chăm sóc cây Bàng Sing phát triển tốt.
Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc | Lady Valentine
Cây Vạn Lộc là một trong những dòng cây nội thất thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vạn Lộc có màu sắc bắt mắt, lại rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí rất tốt, đem lại không gian sống và làm việc thoáng đãng và thoải mái.
DANH SÁCH CỬA HÀNG

Để được tư vấn về các sản phẩm cây cảnh, chậu, dịch vụ thuê cây & thi công sân vườn.. quý khách vui lòng gọi hotline của Joy

Hoặc vui lòng để lại thông tin liên lạc,
Joy Garden sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất    Copyright © 2021 Joy Garden. All rights reserved