Chăm sóc cây

Cây Linh Sam [Desmodium Unifoliatum]

Cây Linh Sam là loài mọc hoang dại trên các vùng núi tại Việt Nam, được thuần hóa và tạo các dáng bonsai phù hợp với mắt người chơi. Linh Sam có tán lá rất dày, thân thường có dáng bonsai dù ở kích thước nhỏ để bàn. Linh Sam có nhiều loại, phổ biến & dễ mua nhất là Linh Sam Gạo siêu hoa, hoa quanh năm được nhân giống ở các nhà vườn Sa Đéc.

Ánh Sáng

Linh Sam là cây ưa nắng và chịu được bóng mát bán phần. Nhưng để cây ra hoa thường xuyên cần đặt cây ở chỗ có ánh nắng.

Môi trường

Linh Sam ưa thoáng mát, không chịu được môi trường kín, phòng điều hòa. Nếu đặt trong nhà thì phải đặt sát cửa sổ và thường xuyên mở cửa lấy gió.

Tưới nước

Cây ưa nước, ưa ẩm cần tưới nước đều đặn mỗi ngày. Nếu để cây trong mát có thể giảm tưới một chút, 2-3 ngày/ lần.

Giá thể & đất trồng

Cây khá dễ tính, có thể trồng bằng các loại đất thịt/ đất sạch.. nhưng nếu có điều kiện nên trộn các loại trấu hun, xỉ than, perlite… để tăng độ thông thoáng cho bộ rễ cây phát triển tối đa.

Bón phân

Đối với các chậu cây nhỏ size để bàn hoặc bonsai, cần ép cây giữ dáng nên hạn chế cho quá nhiều phân bón để cây phát triển quá tốt, nên bón phân 3-6 tháng/ lần tùy vào tình trạng cây.

Thay chậu

Mỗi lần thay chậu không nên làm tổn thương bộ rễ. Trong trường hợp tỉa rễ & ép cây vào chậu nhỏ, nên đê cây trong mát một thời gian cho cây ổn định mới mang ra nắng.

Cây Linh Sam và vấn đề thường gặp

  • Vàng & rụng lá: Thường là do tưới không đủ nước, lá cây sẽ chuyển vàng và rụng. Nếu tình trạng mới diễn ra, chỉ cần tưới nước nhiều & để chỗ mát cây rụng lá xong sẽ lên lại lá mới dày & đẹp.

  • Không ra hoa: Cây không nở hoa thường do không đủ nắng. Nên đặt cây ở chỗ có nhiều nắng, càng nhiều nắng thì hoa sẽ càng dày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đa tam phúc
Đa Tam Phúc [Triangle Ficus]
Đa Tam Phúc cùng họ với Bàng Singapore (họ Ficus), là cây rất bền, dễ chăm sóc và có khả năng lọc không khí rất tốt. Trong điều kiện tối ưu, cây có thể phát triển đến chiều cao ấn tượng hơn 2m và tán rộng hơn 1m
Bàng Singapore | Fiddle-leaf fig
Bàng Singapore là cây thuộc họ sung, có lá to bản, trái không hạt. Tán cây phát triển nhiều hướng chứ không xòe theo tầng như cây bàng ta. Bản chất là cây sống ngoài trời full nắng mưa nhưng Bàng Sing là một cây trong nhà rất nổi tiếng. Dưới đây là mọi thông tin bạn cần để chăm sóc cây Bàng Sing phát triển tốt.
Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc | Lady Valentine
Cây Vạn Lộc là một trong những dòng cây nội thất thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vạn Lộc có màu sắc bắt mắt, lại rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí rất tốt, đem lại không gian sống và làm việc thoáng đãng và thoải mái.
DANH SÁCH CỬA HÀNG

Để được tư vấn về các sản phẩm cây cảnh, chậu, dịch vụ thuê cây & thi công sân vườn.. quý khách vui lòng gọi hotline của Joy

Hoặc vui lòng để lại thông tin liên lạc,
Joy Garden sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất    Copyright © 2021 Joy Garden. All rights reserved